กิจกรรมทั่วไทย  เว็บไซต์  ข่าวประชาสัมพันธ์Google+ แบ่งบันบน Google+   Tweet Tweet   แบ่งบันบนเฟสบุ๊ก   พิมพ์ พิมพ์   
รองปลัดมหาดไทย มอบทุนการศึกษาเด็กยากไร้ จังหวัดชัยนาท

Default Image

วันนี้(28 ม.ค.59) นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้เดินทางไปที่วัดเทพหิรัณย์(หนองทาระภู) ตำบลบ้านเชี่ยน อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท เพื่อเป็นประธานฝ่ายฆราวาสมอบทุนการศึกษาเด็กนักเรียนผู้ยากไร้จังหวัดชัยนาท ร่วมกับพระครูไพศาลชัยกิจ (หลวงปู่ฤาษีตาไฟ) เจ้าอาวาสวัดเทพหิรัณย์ โดยมีนายคณิต เอี่ยมระหงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท นางกิ่งกาญจน์ เอี่ยมระหงษ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนจังหวัดชัยนาทให้การต้อนรับและร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา
     โดยการมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ร่วมบริจาคเงินสมทบ จำนวน 500,000 บาท เพื่อเป็นทุนการศึกษาร่วมกับทางมูลนิธิเทพหิรัณย์ มหามงคลรัฐ ในการให้ความช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่ขาดโอกาสทางการศึกษา ให้ได้ศึกษาเล่าเรียนจนจบการศึกษาตามความสามารถของผู้รับทุน ซึ่งเป็นทุนการศึกษาแบบต่อเนื่อง และในปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่ทางมูลนิธิฯมอบทุนการศึกษา โดยรุ่นที่ 1 ปี 2558 มีจำนวน 156 คน และในรุ่นที่ 2 ปี 2559 จำนวน 97 คน รวมทั้งสิ้น 253 คน รวมเป็นเงินกว่า 1,035,000 บาท ทั้งนี้ผู้รับทุนจะได้รับการโอนเงินผ่านทางบัญชีธนาคารออมสิน ภาคเรียนละ 1 ครั้ง แบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่ ระดับประถมศึกษา ทุนการศึกษาปีละ 3,000 บาท ระดับมัธยมศึกษา ทุนการศึกษาปีละ 6,000 บาท ระดับอุดมศึกษา ทุนการศึกษาปีละ 12,000 บาท
    นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ กล่าวว่า ต้องขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาทุกคนที่ได้ร่วมกันบริจาคเงินสมทบทุนการศึกษาในครั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสดีๆให้กับเยาวชนจังหวัดชัยนาทให้มีโอกาสทางการศึกษา เพราะเป็นรากฐานสำคัญที่จะทำให้ทุกคนมุ่งสู่ความสำเร็จในทุกเรื่องของชีวิต และขอให้นักเรียนทุนทุกคน พึงระลึกเสมอว่าโอกาสไม่ได้มีมาในชีวิตบ่อยครั้ง และเมื่อได้แล้วก็ขอให้มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ทำให้เต็มความสามารถ จนประสบความสำเร็จทางการศึกษาสมดังเจตนาผู้มีอุปการคุณทุกคนด้วย

 นำเสนอโดย  ทินกร เพชรดี
 เมื่อ  28 มกราคม 2559 14:19
 จำนวนผู้เข้าชม  6

 
เนื้อหาอื่นๆ ในหมวดนี้ 
» นายอำเภอศรีราชา นำพลังมวลชลประกาศสงครามยาเสพติดเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก
» สัตหีบรวมพลังประกาศสงครามยาเสพติดเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก