กิจกรรมทั่วไทย  เว็บไซต์  ข่าวประชาสัมพันธ์Google+ แบ่งบันบน Google+   Tweet Tweet   แบ่งบันบนเฟสบุ๊ก   พิมพ์ พิมพ์   
ปลัดกระทรวงมหาดไทยลงพื้นที่ชัยนาทตรวจความพร้อมก่อนนายกรัฐมนตรีดูโครงการสระเก็บน้ำบ้านหนองดู่ (400 ไร่)

Default Image

วันนี้ (21 ม.ค.2559) นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะได้เดินทางไปที่สระเก็บน้ำ บ้านหนองดู่ (400 ไร่) หมู่ที่ 7 อำเภอหมองมะโมง จังหวัดชัยนาท เพื่อตรวจติดตามการเตรียมความพร้อมในการต้อนรับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาในช่วงบ่ายวันที่ 22 มกราคม 2559 เพื่อติดตามงานตามนโยบายของรัฐบาล โดยมีนายคณิต เอี่ยมระหงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท ,นายเบญจพล เปรมปรีดา นายบรรเจิด อนุเวช รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอำเภอหนองมะโมง และเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับ
   โครงการสร้างสระเก็บน้ำ บ้านหนองดู่ (400 ไร่) เป็นหนึ่งในโครงการที่ทางรัฐบาลได้จัดสรรงบประมาณกว่า 49,402,800 บาท เพื่อสร้างสระเก็บน้ำบนพื้นที่ 400 ไร่ ในการแก้ไขปัญหาอุทกภัยและภัยแล้งให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยโครงการดังกล่าวคณะรัฐมนตรีได้มอบหมายให้กรมการทหารช่าง กองพันทหารช่างที่ 602 เข้าดำเนินการ ซึ่งสระแห่งนี้สามารถกักเก็บน้ำได้ถึง 800,000 ลูกบาศก์เมตร และเมื่อมีน้ำเต็มที่จะให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ประมาณ 900 ครัวเรือน ครอบคลุมพื้นที่กว่า 8,312 ไร่ ซึ่งขณะนี้โครงการดังกล่าวดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะจึงจะลงพื้นที่ตรวจติดตาม
   นอกจากโครงการขุดสระเก็บน้ำบ้านหนองดู่ (400 ไร่) แล้วทางจังหวัดชัยนาทยังได้เตรียมจัดนิทรรศการและบรรยายสรุปผลการดำเนินงานในการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อนำเสนอ สำหรับด้านความปลอดภัยก็ได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ สำหรับรักษาความปลอดภัย อีกทั้งการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ก็ได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำในทุกจุดที่นายกรัฐมนตรีและคณะปฏิบัติภารกิจ
ส.ปชส.ชัยนาท
นส.อัจฉริยา รอดทอง(นักศึกษาฝึกงาน) / ภาพ
ทินกร เพชรดี / ข่าว

 นำเสนอโดย  ทินกร เพชรดี
 เมื่อ  21 มกราคม 2559 20:50
 จำนวนผู้เข้าชม  3

 
เนื้อหาอื่นๆ ในหมวดนี้ 
» เริ่มต้นเทศกาลถือศีลกินเจ ปี 2559 ประชาชนชาวตราดร่วมขบวนแห่อัญเชิญกิ๋วอ้วงฮุดโจ้วเพื่อความเป็นสิริมงคล
» จ.ตราด เปิดงานเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2559 ของสมคมตราดพุทธสงเคราะห์ ขณะ ผู้ว่าฯตราดโชว์ฝีมือผัดหมี่ ร่วมกับผู้ร่วมแข่งขันเชฟกระทะเหล็ก