กิจกรรมทั่วไทย  เว็บไซต์  ข่าวประชาสัมพันธ์Google+ แบ่งบันบน Google+   Tweet Tweet   แบ่งบันบนเฟสบุ๊ก   พิมพ์ พิมพ์   
กาชาดจังหวัดชัยนาท ลงพื้นที่มอบแว่นช่วยผู้สูงอายุอำเภอเนินขาม

Default Image

วันนี้ (19 ม.ค. 59) นางกิ่งกาญจน์ เอี่ยมระหงษ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า การมองเห็นไม่ชัด ถือเป็นปัญหาที่สำคัญสำหรับทุกคน โดยเฉพาะผู้สูงวัยที่มีความเสี่ยงมากกว่าเด็กและคนปกติ ซึ่งถ้าเกิดขึ้นแล้วจะทำให้ทุกคนได้รับความลำบากเป็นอย่างมากสำหรับการดำเนินชีวิตประจำวัน ดังนั้นเหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยสมาชิกแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดชัยนาท จึงได้จัดทำโครงการกาชาดและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจดูแลผู้ยากไร้จัดสายตาให้กับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป/ผู้ยากไร้ในเขตพื้นที่จังหวัดชัยนาทขึ้นมา เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อยในพื้นที่จังหวัดชัยนาท จำนวน 335 ราย ให้ได้รับการคัดกรองเพื่อแก้ไขปัญหาทางสายตา รวมทั้งให้ได้รับแว่นตาตามความเหมาะสมของแต่ละคน และมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการดูแลสายตา โดยในวันนี้ได้นำเจ้าหน้าที่หน่วยคัดกรองสายตาลงพื้นที่อำเภอเนินขาม

 นำเสนอโดย  ทินกร เพชรดี
 เมื่อ  19 มกราคม 2559 15:16
 จำนวนผู้เข้าชม  4

 
เนื้อหาอื่นๆ ในหมวดนี้ 
» นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.มหาสารคาม รวมกลุ่มวาดพระบรมสาทิสลักษณ์30ภาพสำเร็จ ชวนเพื่อนๆจุดเทียนแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
» พิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร