กิจกรรมทั่วไทย  เว็บไซต์  ข่าวประชาสัมพันธ์Google+ แบ่งบันบน Google+   Tweet Tweet   แบ่งบันบนเฟสบุ๊ก   พิมพ์ พิมพ์   
กาชาดชัยนาท ลงพื้นที่รับบริจาคโลหิต พร้อมมอบเครื่องวัดความดัน รพ.สต.

Default Image

วันนี้ (7 ม.ค.59) นางกิ่งกาญจน์ เอี่ยมระหงษ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท นำคณะเหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ประสานงานกาชาดอำเภอหันคา และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ออกหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิตจากพี่น้องประชาชน ข้าราชการ และผู้ใจบุญ ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท ซึ่งการรับบริจาคโลหิตในวันนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 9.00 -12.00 น. เพื่อเป็นการสำรองโลหิตเข้าคลังไว้คอยช่วยเหลือผู้ป่วย โดยมีผู้ใจบุญออกมาบริจาคโลหิตทั้งสิน 247 ราย ได้รับโลหิตทั้งสิ้น 98,800 ซีซี หลังจากนั้นได้เดินทางไปเยี่ยมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลของอำเภอหันคา อำเภอเนินขาม อำเภอสรรคบุรี พร้อมทั้งมอบเครื่องวัดความดันโลหิต เพื่อใช้ในตรวจรักษาผู้ป่วย จำนวน 29 เครื่อง
    นางกิ่งกาญจน์ เอี่ยมระหงษ์ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทุกคนที่มีจิตอันเป็นกุศลมาบริจาคโลหิตเพื่อสำรองไว้คอยช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการทำบุญแล้ว ยังทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง  ลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็ง ทำให้หุ่นดี ผิวเปล่งปลั่ง อีกทั้งยังได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับจำนวนการบริจาค เช่น สามารถขอใช้สิทธิ์ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล ค่าห้องพิเศษ และค่าอาหารได้ สามารถขอใช้สิทธิ์ตรวจวิเคราะห์สารเคมีในโลหิตได้ เช่น ตรวจหาน้ำตาล ไขมัน การทำงานของตับ การทำงานของไต เป็นต้น และสามารถขอใช้สิทธิ์ ขอพระราชทานเพลิงศพ ได้เป็นกรณีพิเศษอีกด้วย

 นำเสนอโดย  ทินกร เพชรดี
 เมื่อ  07 มกราคม 2559 16:42
 จำนวนผู้เข้าชม  8

 
เนื้อหาอื่นๆ ในหมวดนี้ 
» พิธีบำเพ็ญกุศลปัณรสมวาร(15 วัน) เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
» ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย ติดตามการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลที่จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมแนะให้นายอำเภอเข้าไปดูแลเกษตรกรผู้ปลูกข้าวอย่างใกล้ชิด ไม่ให้ถูกเอาเปรียบ ถูกกดราคาจากพ่อค้าคนกลาง