กิจกรรมทั่วไทย  เว็บไซต์  ข่าวประชาสัมพันธ์Google+ แบ่งบันบน Google+   Tweet Tweet   แบ่งบันบนเฟสบุ๊ก   พิมพ์ พิมพ์   
จ.ชัยนาท ยอดอุบัติเหตุลดลง หลังเพิ่มมาตรการเรียกตรวจและประชาสัมพันธ์สถิติอุบัติเหตุ

Default Image

วันนี้ (3 ม.ค. 59) นายคณิต เอี่ยมระหงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 ที่ห้องประชุมสกุณา (301) ศาลากลางจังหวัดชัยนาท
   ทั้งนี้ จากสถิติในการป้องกันอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 ในวันที่ 2 มกราคม 2559 จังหวัดชัยนาท มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 3 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และไม่มีผู้เสียชีวิต ทำให้มีขณะนี้ยอดสะสม 5 วัน เกิดอุบัติเหตุทั้งสิ้น 34 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 36 ราย และมีผู้เสียชีวิต 2 ราย โดยผู้ประสบอุบัติเหตุส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีอายุมากว่า 50 ปี ขึ้นไป และสาเหตุมาจากการเมาสุรา ไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่ ซึ่งจากการปรับแผนการปฏิบัติงานในห่วง 4 วันที่ผ่านมา ทั้งการตั้งด่านในชุมชน/หมู่บ้าน และจุดเรียกตรวจที่มากขึ้น รวมทั้งการประชาสัมพันธ์สถิติในการเกิดอุบัติเหตุในแต่ละวันให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบ เพื่อเป็นการกระตุ้นเตือน ในการเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่มากขึ้น ทำให้ยอดการเกิดอุบัติเหตุในแต่ละวันมีจำนวนลดลงเรื่อยๆ
   ดังนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท จึงได้ขอให้ทุกคนปฏิบัติงานในลักษณะเดิมไว้ พร้อมทั้งเพิ่มรายละเอียดในข้อสั่งการของกระทรวงมหาดไทยเข้าไปทั้งในเรื่องของการปรับย้ายจุดตรวจ จุดบริการให้เหมาะสมกับสถานการณ์และสภาพพื้นที่ การใช้มาตรการทางกฎหมาย รวมทั้งการเตรียมความพร้อมในการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย และการประชาสัมพันธ์ในการใช้หมวกกันน็อคให้มากขึ้นด้วย

 นำเสนอโดย  ทินกร เพชรดี
 เมื่อ  03 มกราคม 2559 11:38
 จำนวนผู้เข้าชม  6

 
เนื้อหาอื่นๆ ในหมวดนี้ 
» รพ.มหาสารคาม จัดกิจกรรมสอนล้างมือ รณรงค์คัดแยกขยะ งดใช้โฟม ช่วยสร้างสุขภาพแข็งแรง และลดภาวะโลกร้อน
» จังหวัดนนทบุรีเปิดตลาดชุมชนเพื่อธุรกิจท้องถิ่น ตลาดต้องชม ตลาดน้ำไทรน้อย อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี