ดำเนินงานด้านข่าว  เว็บไซต์  ข่าวประชาสัมพันธ์Google+ แบ่งบันบน Google+   Tweet Tweet   แบ่งบันบนเฟสบุ๊ก   พิมพ์ พิมพ์   
อำเภอยางตลาดขอเชิญร่วมตักบาตรพระสงฆ์ 200 รูปโครงการถนนสายบุญ

Default Image

อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตรโครงการถนนสายบุญ เพื่อถวายเป็นพระกุศลสมเด็จ พระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสครบวันสิ้นพระชนม์ ครบ 100 วัน
 

          เมื่อบ่ายวันนี้ (24 มกราคม 2557)  ที่หอประชุมเทศบาลตำบลยางตลาด อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์   นายสุวิทย์ สุบงกฎ  ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายฐานวัฒน์ ธนโชคชัยอนันท์ นายอำเภอยางตลาด พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดงานฯ ได้ร่วมกันแถลงว่า อำเภอยางตลาด ส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สถานศึกษา และพี่น้องประชาชนชาวอำเภอยางตลาด ได้ร่วมกันจัดโครงการทำบุญตักบาตรถนนสายบุญขึ้น ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2557 เวลา 07.30 น  ณ บริเวณถนนสายบุญ ข้างบ้านพักนายอำเภอยางตลาด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถวายเป็นพระกุศลสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ในโอกาสครบวันสิ้นพระชนม์ ครบ 100 วัน และ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์  รวมทั้งเพื่อสนองนโยบายตามโครงการกาฬสินธุ์ คนดี สุขภาพดี รายได้ดี 

          นายสุวิทย์ สุบงกฎ  ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า โครงการฯ นี้เกิดจากความร่วมมือของทุก      ภาคส่วนของอำเภอยางตลาด โดยจะมีพระสงฆ์กว่า 200 รูป ออกบิณฑบาตบนเส้นทางถนนสายบุญมีความยาวกว่า  2,000 เมตร และจะมีพุทธศาสนิกชนกว่า 2,000 คน ร่วมทำบุญตักบาตร จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนชาวอำเภอยางตลาดและชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ร่วมทำบุญตักบาตรโดยพร้อมกัน ซึ่งสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้งส่วนหนึ่งจะได้มอบให้ประชาชนผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาสในสังคมต่อไป 

 

 ...................................... สุวรรณ์ ศรีอาภรณ์ ข่าว / ภาพ

 

 


 นำเสนอโดย  ยุพดี ภูมูลเมือง
 เมื่อ  24 มกราคม 2557 16:05
 จำนวนผู้เข้าชม  2


 
เนื้อหาอื่นๆ ในหมวดนี้ 
» ผวจ.พิจิตร พร้อมทหาร ตำรวจ พูดคุยทำความตกลงกับประชาชนที่มีส่วนทำให้บึงสีไฟเกิดเพลิงไหม้
» หลวงพ่อกัณหา สุขกาโม เปิดอาคารผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง ผู้ป่วยโรคหัวใจและผู้ป่วยอุบัติเหตุทางสมอง โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา