ดำเนินงานด้านข่าว  เว็บไซต์  ข่าวประชาสัมพันธ์Google+ แบ่งบันบน Google+   Tweet Tweet   แบ่งบันบนเฟสบุ๊ก   พิมพ์ พิมพ์   
เหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรีรับบริจาคสิ่งของรางวัลในงานวันรวมน้ำใจช่วยกาชาด

Default Image

 

เหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรีรับบริจาคสิ่งของรางวัลในงานวันรวมน้ำใจช่วยกาชาด

 

          เหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรีจัดกิจกรรมรับบริจาคสิ่งของในงานวันรวมน้ำใจช่วยกาชาด เพื่อรวบรวมสิ่งของสนับสนุนเป็นของรางวัลในงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ ๒๘ ประจำปี ๒๕๕๗  

          สายวันที่ ๒๔ ม.ค.๕๗ ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรี ในจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ถนนราชวิถี ตำบลคลองกระแชง อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี    นายมณเฑียร ทองนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานในการรับมอบสิ่งของสนับสนุนเป็นของรางวัลสำหรับร้านมัจฉากาชาดในงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ ๒๘ ประจำปี ๒๕๕๗  โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ภาคเอกชน พ่อค้า คหบดี ประชาชน ตลอดทั้ง ผู้เกี่ยวข้องร่วมงานเป็นจำนวนมาก

          นายมณเฑียร ทองนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า จังหวัดเพชรบุรีได้กำหนดจัดงาน “งานพระนครคีรี-เมืองเพชร” ครั้งที่ ๒๘ ประจำปี ๒๕๕๗   ในระหว่างวันที่ ๑๔ ถึง ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗ รวม ๑๐ วัน ๑๐ คืน   ณ บริเวณเขาวัง บนพระนครคีรี และลานโดยรอบพระนครคีรี ถนนราชวิถี ตำบลคลองกระแชง อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งในการจัดงานนี้เหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรีได้ออกร้านกาชาดขึ้นภายในงานดังกล่าวด้วย ในชื่อร้านมัจฉากาชาด บริเวณศาลาจัตุรมุขทางขึ้นเขาวัง เพื่อรณรงค์หาทุนในการดำเนินกิจการสาธารณกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรี ทั้งในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ขจัดโรคและกำจัดภัยให้แก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ และผู้สูงอายุ รวมทั้ง ผู้ประสบภัยพิบัติสาธารณะโดยไม่เลือกปฏิบัติทั้งชนชั้นและเชื้อชาติ และเพื่อให้การจัดกิจกรรมการออกร้านมัจฉากาชาดในงานงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ ๒๘ ประจำปี ๒๕๕๗ ได้บรรลุตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ จึงได้กำหนดรูปแบบด้วยกิจกรรมสนุกกับการตักมัจฉากาชาด จำหน่ายบัตรในราคาใบละ ๒๐ บาท ซึ่งรางวัลใหญ่จะออกทุกค่ำคืนพร้อมกับรางวัลถูกใจอีกมากมาย และผู้เข้าร่วมกิจกรรมในร้านมัจฉากาชาดยังจะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินกับการแสดงและของรางวัลต่าง ๆ หลากชนิด โดยเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรีจึงได้เปิดรับบริจาคเงินสดและสิ่งของรางวัลสนับสนุนในงานรวมน้ำใจช่วยกาชาดจากผู้มีจิตศรัทธาดังกล่าวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านได้ร่วมบริจาคเงินสด หรือ สิ่งของต่าง ๆ เพื่อรวมเป็นของรางวัลมัจฉากาชาดในครั้งนี้  นอกจากนี้ ในร้านมัจฉากาชาดยังได้จัดให้มีการจำหน่ายสลากกาชาดการกุศล โดยจำหน่ายในราคาใบละ ๑๐๐ บาท สามารถหาซื้อสลากได้ที่ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี ส่วนราชการทุกแห่ง อบจ.เพชรบุรี ที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ เทศบาลทุกแห่ง อบต.ทุกแห่ง และแผงขายล็อตเตอรี่ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี สำหรับผู้โชคดีจะได้รับรางวัลรถยนต์กระบะวีโก้ ๕ ประตู รุ่น ๒.๕l ล้อธรรมดา จักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สร้อยคอทองคำหนัก ๑ บาท สร้อยคอทองคำหนัก ๒ สลึง และ ๑ สลึง ตู้เย็น เตาไมโครเวฟ พัดลมตั้งโต๊ะเครื่องรับโทรทัศน์สี และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย กำหนดออกรางวัลในคืนวันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗ ณ เวทีร้านมัจฉากาชาดของจังหวัดเพชรบุรีบริเวณศาลาจัตุรมุข ทางขึ้นเขาวัง ประจำปี ๒๕๕๗ อีกด้วย.......  

          นายมณเฑียร ทองนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ยังได้กล่าวด้วยว่า สำหรับการรับมอบความช่วยเหลือในงานรวมน้ำใจให้กาชาดจากผู้มีจิตศรัทธาของเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรีในปีนี้ ประกอบด้วยเงินสด และของรางวัลที่มีมูลค่าหลากชนิดและหลายประเภท อาทิ รถจักรยานยนต์ รถจักรยาน ตู้เย็น เครื่องรับโทรทัศน์สี เครื่องเล่นดีวีดี ผ้าห่มนวมกันหนาว อุปกรณ์เครื่องครัว พัดลม บะหมี่สำเร็จรูป อาหารแห้ง สิ่งของเครื่องใช้ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และรางวัลยอดนิยมนานาชนิด อาทิ ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่ม รถยนต์กระบะ รถจักรยาน และรถจักรยานยนต์ ซึ่งของรางวัลทุกชิ้นที่ได้รับมอบจะจัดทำเป็นรางวัล เพื่อมอบให้แก่ผู้มีอุปการคุณสนับสนุนบัตรตักมัจฉากาชาดในงานงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ ๒๘ ประจำปี ๒๕๕๗ ซึ่งผู้โชคดีสามารถขอรับรางวัลได้ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรี ภายในวันที่ ๒๕ มีนาคม ๒๕๕๗   ดังนั้น จึงขอเชิญชวนร่วมอุดหนุนบัตรตักมัจฉากาชาดและสลากกาชาดการกุศล เพื่อสร้างโอกาสทางกุศลกรรมและการมีส่วนร่วมในการบำเพ็ญบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงร่วมกันต่อไป

----------------------------------------------

ภาณุฉัตร สวัสดิชัย ประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบุรี ในฐานะโฆษกจังหวัดเพชรบุรี รายงาน ๒๔/๐๑/๕๗


 นำเสนอโดย  มงคล ขำเพชร
 เมื่อ  24 มกราคม 2557 13:57
 จำนวนผู้เข้าชม  6

 
เนื้อหาอื่นๆ ในหมวดนี้ 
» นายอำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน ใช้ "วิถีครูบา งานหน้าหมู่" สร้างทางขึ้นสู่ดอยง้ม ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานสถูป ซึ่งบรรจุอัฐิส่วนกะโหลกหน้าผากของครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา
» จังหวัดลำพูน เดินหน้า ขับเคลื่อนสมัชชาสุขภาพ อย่างต่อเนื่อง ใช้ "วิถีครูบา งานหน้าหมู่" ให้ทุกฝ่ายเข้ามา มีส่วนร่วม