ดำเนินงานด้านข่าว  เว็บไซต์  ข่าวประชาสัมพันธ์Google+ แบ่งบันบน Google+   Tweet Tweet   แบ่งบันบนเฟสบุ๊ก   พิมพ์ พิมพ์   
จังหวัดลพบุรีเปิดงานสัมผัสความเป็นไทย เยือนงานใหญ่เมืองละโว้ เพื่อเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาเที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2557

Default Image

               วันนี้(11 มกราคม 2557) เวลา 13.30 น.ที่อาคาร 6 อิมแพคเมืองทองธานี เขตเทศบาลนครปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานเปิดงาน สัมผัสความเป็นไทย เยือนงานใหญ่เมืองละโว้ เพื่อประชาสัมพันธ์งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ ประจำปี 2557 โดยมีกิจกรรม การแสดงของวิทยาลัยนาฏศิลปะลพบุรี การเล่าเรื่องเมืองละโว้ธานีโดยนายวรวิทย์ วงษ์สุวรรณ สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดลพบุรี และกิจกรรมเดินเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวงาน

             งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราชเป็นงานประเพณีที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัดลพบุรีเริ่มจัดเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2522 เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ที่พัฒนาเมืองลพบุรีให้มีความเจริญรุ่งเรือง และเพื่ออนุรักษ์สืบสานศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่น ส่งเสริมการศึกษาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ พร้อมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดลพบุรีด้วย

              งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2557 เป็นการจัดงานครั้งที่ 28 กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 15 – 23 กุมภาพันธ์ 2557 รวม 9 วัน ซึ่งได้รับการบรรจุไว้ในปฏิทินท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภายในงานมีกิจกรรมอาทิเช่น การแสดงแสงเสียงและงานราตรีวังนารายณ์ การแสดงประวัติศาสตร์จินตนาการ การแสดงบ้านและวิถีไทย ตลาดย้อนยุค หมากรุกคน ละครลิง  ตำรายาพระโอสถพระนารายณ์ โดยจัดที่พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมงานในวันเวลาดังกล่าว ซึ่งเปิดให้ชมฟรีทุกวันอีกด้วย

@import url(http://contentcenter.prd.go.th/CuteSoft_Client/CuteEditor/Load.ashx?type=style&file=SyntaxHighlighter.css);@import url(/admin/cuteeditor.css);

 นำเสนอโดย  ไพ แจ้งพลาย
 เมื่อ  11 มกราคม 2557 19:23
 จำนวนผู้เข้าชม  10

 
เนื้อหาอื่นๆ ในหมวดนี้ 
» อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ถวายปัจจัยสร้างมหาเจดีย์ชั้นที่ 6 พุทธอุทยานสังเวชนียสถานจำลอง
» สตูลจัดงานวันเต่าโลก ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ กระตุ้นเศรษฐกิจต้อนรับอาเซียน