ดำเนินงานด้านข่าว  เว็บไซต์  ข่าวประชาสัมพันธ์Google+ แบ่งบันบน Google+   Tweet Tweet   แบ่งบันบนเฟสบุ๊ก   พิมพ์ พิมพ์   
เทศบาลตำบลทัพทัน อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี จัดงานวัดและตลาดย้อนยุค ในงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ 2556 ต้องแลกเงินพด ด้วง ซื้ออาหารคาวหวาน สามารถดึงดูดความสนใจให้มีผู้ไปเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก

Default Image

ที่วัดทัพทันวัฒนาราม อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี มีการจัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์บรรยากาศแบบย้อนยุค โดยเทศบาลตำบลทัพทัน อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ได้จัดจำลองตลาดย้อนยุคมาไว้ที่บริเวณลานวัด
 

ซึ่งมีการสาธิตและจำหน่ายขนมพื้นบ้าน อาหารคาวหวานที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน เช่นการแคะขนมครก  การปิ้งข้าวเกรียบว่าว การโม่แป้งทำขนมข้าวตู การหั่นยาสูบแบบดั้งเดิม มีการจำลองวิถีชีวิตแบบย้อนยุค หากนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่มาเที่ยวงานต้องการซื้อขนม อาหารคาวหวานในตลาดย้อนยุค ต้องแลกเป็นเงินพดด้วง เบี้ยอัฐ และเบี้ยหอยก่อนถึงจะซื้อได้ สร้างความแปลกใหม่และสามารถดึงดูดความสนใจให้คนเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทำให้เด็ก ๆ วัยรุ่น และนักท่องเที่ยว ได้มีโอกาสได้เรียนรู้วิถีชีวิต การละเล่นของคนในอดีตได้เป็นอย่างดี

          นอกจากนั้นแล้วภายบริเวณลานวัดได้มีการก่อเจดีย์ทราย การประกวดครอบครัวอุ่น และการรำวงย้อนยุคอีกด้วย ซึ่งบรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความสนุกสนาน
 
 

 

ดำรง โค่นถอน ส.ปชส.อุทัยธานี ภาพ/ข่าว
 
 
 

{{{{{{{{{

“เมืองท่องเที่ยวเชิงนิเวศ   เกษตรปลอดภัย สังคมอุทัยผาสุก

 


 นำเสนอโดย  ชลธิชา สุวรรณ
 เมื่อ  18 เมษายน 2556 17:08
 จำนวนผู้เข้าชม  19

 
เนื้อหาอื่นๆ ในหมวดนี้ 
» ปริมาณน้ำฝนในพื้นที่ ๓ อำเภอ ของจังหวัดนราธิวาสยังมีความน่าเป็นห่วง ขณะที่อุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือน ๒๐-๒๔ ธันวาคมนี้ จะมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง
» ผู้ว่าฯ สตูล แจ้งเตือนประชาชนระมัดระวังสถานการณ์อุทกภัยฉับพลัน ช่วง 3 - 4 วันนี้ หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง