ดำเนินงานด้านข่าว  เว็บไซต์  ข่าวประชาสัมพันธ์Google+ แบ่งบันบน Google+   Tweet Tweet   แบ่งบันบนเฟสบุ๊ก   พิมพ์ พิมพ์   
เรือประมงทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่หยุดออกเรือทำการประมง หลังศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีการแจ้งเตือนเรื่องคลื่นลมแรงในอ่าวไทย

Default Image

เรือประมงทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่หยุดออกเรือทำการประมง หลังศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีการแจ้งเตือนเรื่องคลื่นลมแรงในอ่าวไทย 

วันนี้(14เม.ย.56)  ที่ ท่าเทียบเรือประมงใหม่ เขตเทศบาลนครสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา เรือประมงทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ รวมทั้งเรือขนถ่ายสินค้าสัตว์น้ำเดินทางกลับเข้าฝั่งเทียบท่าเรือที่จังหวัดสงขลา เนื่องจากมีประกาศเตือนเรื่องคลื่นลมแรงในอ่าวไทยจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ซึ่งคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยมีความสูงประมาณ 2- 3 เมตร ให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งระหว่างวันที่ 14 -15 เมษายน 2556 

จากสภาพอากาศในภาคใต้ที่มีคลื่นลมในทะเลอ่าวไทย มีกำลังแรง  ทำให้เรือประมงในจังหวัดสงขลา หยุดออกทำการประมงหลังนำเรือกลับเข้าฝั่งและขนถ่ายสินค้าสัตว์น้ำส่งแพปลาและส่งโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำและนำเรือเข้าจอดเทียบท่า โดยเฉพาะกลุ่มเรือประมงขนาดเล็กที่ทำการประมงชายฝั่งทะเลอ่าวไทยไม่กล้าเสี่ยงกับคลื่นที่สูง 2-3 เมตร เกรงว่าจะเกิดอันตรายถูกคลื่นซัดเรือจมได้

            อย่างไรก็ตาม ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ขอให้ติดตามข่าวสารพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิดต่อไปในระยะนี้...
 
                                                                                                                                                     ผู้สื่อข่าว สวท.สงขลา

 

 

 

 

 

 

@import url(http://contentcenter.prd.go.th/CuteSoft_Client/CuteEditor/Load.ashx?type=style&file=SyntaxHighlighter.css);@import url(/admin/cuteeditor.css);

 นำเสนอโดย  สุธิดา พฤกษ์อุดม
 เมื่อ  14 เมษายน 2556 14:49
 จำนวนผู้เข้าชม  2

 
เนื้อหาอื่นๆ ในหมวดนี้ 
» รองผู้ว่ายะลา มอบเงินเยียวยาเหยื่อระเบิดป่วนใต้กว่า40จุดรอบที่สอง กว่า 9 ล้านบาท.
» จังหวัดลำพูน มุ่งส่งเสริมสินค้าและบริการ โดยให้ตราเครื่องหมาย (Lamphun Brand)แก่ผู้ประกอบการ เพื่อให้ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐาน