ดำเนินงานด้านข่าว  เว็บไซต์  ข่าวประชาสัมพันธ์Google+ แบ่งบันบน Google+   Tweet Tweet   แบ่งบันบนเฟสบุ๊ก   พิมพ์ พิมพ์   
จังหวัดศรีสะเกษ เตรียมเป็นเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 “ศรีสะเกษเกมส์

Default Image

จังหวัดศรีสะเกษ แถลงข่าวเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 ในปี 2557 “ศรีสะเกษเกมส์” ภายใต้คำขวัญ กีฬาสร้างสรรค์ สมานฉันท์สร้างชาติ

                    นายกนกพันธ์  จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย  นายนพวัชร  สิงห์ศักดา  ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม และนายประทีป  กีรติเลขา  ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 ศรีสะเกษเกมส์  ร่วมกันแถลงข่าวเพื่อเตรียมรับหน้าที่ต่อจากจังหวัดมหาสารคาม ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปี 2557 ซึ่งจะร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ส่วนราชการ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพอย่างเต็มความสามารถ

                    ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จังหวัดศรีสะเกษ เคยจัดแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ มาแล้ว 1 ครั้ง คือครั้งที่ 8 ใช้ชี่อว่า นครลำดวนเกมส์ นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาในระดัลชาติ จัดแข่งขันฟุตบอลเอเชียนเกมส์ และกีฬาอื่น ๆ มาแล้วหลายรายการ ซึ่งครั้งนี้ ที่ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ ต้องรอคอยมาถึง 21 ปี

                        สำหรับคำขวัญที่ใช้ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ  ครั้งที่ 30  ศรีสะเกษเกมส์ คือ กีฬาสร้างสรรค์ สมานฉันท์สร้างชาติ โดยมีกูปรี เป็นสัญลักษณ์ของสัตว์นำโชค จัดแข่งขันในระหว่างวันที่ 13-23 มีนาคม 2557 รวม 38 ชนิดกีฬา.................ส.ปชส.มหาสารคาม/ข่าว


 นำเสนอโดย  ชนกพร โพธิสาร
 เมื่อ  29 มีนาคม 2556 06:58
 จำนวนผู้เข้าชม  2

 
เนื้อหาอื่นๆ ในหมวดนี้ 
» งานประเพณีบุญกลางบ้านและเผยแพร่เครื่องจักรสานพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี
» สมุทรปราการจัด มหกรรมคืนความสุขแรงงาน ASEAN สัมพันธ์