ดำเนินงานด้านข่าว  เว็บไซต์  ข่าวประชาสัมพันธ์Google+ แบ่งบันบน Google+   Tweet Tweet   แบ่งบันบนเฟสบุ๊ก   พิมพ์ พิมพ์   
ธนวรรธก์ ปาละจินต์ นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ชาวมหาสารคามได้รับเกียรติให้เป็นผู้จุดคบเพลิง ในพิธีเปิดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 29 มหาสารคามเกมส์

Default Image

จังหวัดมหาสารคามกำหนดให้ธนวรรธก์ ปาละจินต์ นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทยชาวมหาสารคาม เป็นผู้จุดคบเพลิง ในพิธีเปิดการการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 29 มหาสารคามเกมส์ ระหว่างวันที่ 18 – 29 มีนาคม 2556


          นายยิ่งยศ  ธนะจันทร์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดมหาสารคามได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 29  มหาสารคามเกมส์ ระหว่างวันที่ 18 – 29 มีนาคม  2556 นั้น สำหรับในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ในวันที่ 18 มีนาคม 2556 ณ สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตมหาสารคาม นั้น คณะกรรมการจัดการแข่งขันได้มีการพิจารณาคัดเลือกนักกีฬา เยาวชน ที่จะทำหน้าที่เป็นผู้จุดคบเพลิงลงบนกระถางคบเพลิง เพื่อเป็นสัญลักษณ์เริ่มต้นการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 29 โดยมีเงื่อนไขว่า จะต้องมีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดมหาสารคาม เป็นนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดมหาสารคาม ทั้งอดีตและปัจจุบัน  และเป็นนักกีฬาที่เคยลงแข่งขันรายการต่างๆ ในนามตัวแทนของจังหวัดมหาสารคาม หรือทีมชาติไทย ผลการพิจารณาของคณะกรรมการปรากฏว่า นายธนวรรธก์  ปาละจินต์ เยาวชนจังหวัดมหาสารคาม และเป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้จุดคบเพลิงในพิธีเปิดการแข่งขัน โดยในปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนผดุงนารี อ.เมือง จ.มหาสารคาม นอกจากนี้ก็ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนจังหวัดมหาสารคามลงแข่งขันในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 29 ด้วย

          รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยด้วยว่า นอกจากนี้คณะกรรมการยังได้พิจารณาคัดเลือกนักกีฬาเยาวชนชาวจังหวัดมหาสารคามอีก 5 คน ที่จะมาทำหน้าที่วิ่งคบเพลิงในสนามกีฬากลางในพิธีเปิดการแข่งขัน คือ 1.นายพิเศษสุทธิ์  อิสสระวงศ์  นักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุ 16 ปี 2.นายณัฐพงษ์  กัณหคุณ  นักกีฬาลีลาศ 3.นายพัชร  สมจริง  นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย 4น.ส.พิมพิกา  มุ่งสุเพ็ง  และ น.ส.สุกัญญา  คำทอง  นักกีฬาตะกร้อลอดห่วงเยาวชนทีมชาติไทย  และทีมเยาวชนจังหวัดมหาสารคาม

........................สมพงษ์  ปัตตานี/ข่าว  ศิรินทรา  แก้วบุญเรือง/ข่าว

@import url(http://contentcenter.prd.go.th/CuteSoft_Client/CuteEditor/Load.ashx?type=style&file=SyntaxHighlighter.css);@import url(/admin/cuteeditor.css);

 นำเสนอโดย  ศิรินทรา แก้วบุญเรือง
 เมื่อ  08 กุมภาพันธ์ 2556 10:39
 จำนวนผู้เข้าชม  14


 
เนื้อหาอื่นๆ ในหมวดนี้ 
» จังหวัดลำพูน ประกอบพิธีเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 25 เมษายน 2558
» จ.ลำพูน ขอเชิญพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวร่วม งานประเพณีสรงน้ำพระบรมธาตุหริภุญชัยประจำปี 2558